D3K2 QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại Vitamin D3, Vitamin K2 đến từ các nhãn hàng khác nhau. Nhập khẩu có, nội địa có, hàng không rõ xuất xứ cũng không phải hiếm, khiến bố mẹ hoang mang ít nhiều. Vậy làm sao có thể chọn 1 sản phẩm Vitamin D3, Vitamin K2 giúp con tăng chiều cao, chắc khoẻ xương thật sự chất lượng? Và quan trọng là con phù hợp, hấp thu tốt?

Vitamin D3 có vai trò quan trọng như nào tới chiều cao của trẻ em Việt?

Vitamin d3 (còn gọi là cholecalcifero) là một trong 5 dạng tự nhiên của vitamin d. đây là vitamin luôn được chuyên gia khuyến cáo nên bổ sung cho bé ngay từ sơ sinh với vai trò đặc biệt quan trọng trong việc hấp thu canxi và giúp xương phát triển dài ra, chắc khoẻ hơn ở trẻ… bởi vitamin d3 là “nòng cốt” giúp hấp thu canxi từ ruột vào máu. nếu không có vitamin d3, canxi sau khi đi vào ruột không thể hấp thu đủ được vào máu, khiến canxi trong máu giảm. lúc này, cơ thể sẽ huy động canxi từ xương ra để ổn định được nồng độ canxi trong máu. gây hậu quả là trẻ em chậm lớn, còi xương, chậm biết đi, chân vòng kiềng… ảnh hưởng rõ rệt đến sự tăng trưởng chiều cao của trẻ. đó cũng là lý do vì sao canxi dù bổ sung đều đặn, đi xét nghiệm vẫn thấy thiếu, thậm chí còn bị loãng xương.

Tuy nhiên, để con phát triển chiều cao tối đa, bổ sung canxi và vitamin d3 chưa đủ. nhất định phải cần 1 loại vitamin quan trọng khác tạo thành “chiếc kiềng 3 chân” vững chắc, là bước đệm cho con cao lớn, đó chính là vitamin k2.

Vitamin K2 – “Công tắc kích hoạt” Vitamin D3 và gắn Canxi vào xương

Canxi được hấp thu vào máu là nhờ Vitamin D3. Nhưng từ máu, làm sao Canxi tới được trúng đích tại xương? Phần việc còn lại, tất cả nhờ vào Vitamin K2. Nếu thiếu 1 trong 2, Canxi không thể tới được xương và việc bổ sung hoàn toàn lãng phí.

Thông qua đường uống, canxi sẽ tới ruột và được hấp thu tại đây. vitamin d3 có công dụng tăng hấp thu canxi từ ruột vào máu. nếu không có d3, canxi sẽ ứ đọng tại ruột, làm giảm nhu động ruột. đây là nguyên nhân chính gây táo bón, kích ứng tại ruột… mặt khác, canxi trong máu sẽ thiếu, cơ thể phải lấy canxi từ xương vào, gây loãng xương, còi xương…

Đồng thời, vitamin d3 cũng giúp tổng hợp osteocalcin. osteocalcin được ví như chiếc xe vận chuyển canxi từ máu vào xương. để “chiếc xe” này vận hành được, cần có “nhiên liệu” chính là vitamin k2. lúc này, chiếc xe sẽ vận chuyển canxi vào đúng xương, giúp xương chắc khỏe.

Nếu không có vitamin k2, canxi sau khi được vitamin d3 vận chuyển vào máu sẽ bị “mắc kẹt” tại đây. gây ra hiện tượng vôi hóa mạch máu. đây là nguyên nhân chính gây nhồi máu cơ tim. ngoài ra còn khiến canxi vận chuyển không trúng đích, “đi lạc” gây ra các bệnh sỏi thận, sỏi mật…

Vì vậy, để canxi được hấp thu tốt nhất, gắn trúng đích tại xương, giúp xương chắc khỏe, trẻ cao lớn – nhất định phải bổ sung đồng thời vitamin k2 và vitamin d3!

Vậy có thể bổ sung Vitamin K2 bằng cách nào?

Nhận thấy tầm quan trọng của bộ đôi D3 K2, các chuyên gia sữa YOUME đã nghiên cứu thành công và bổ sung trong sữa YOUME dành cho trẻ từ 2 tuổi trở lên. Với các nguyên liệu sữa bột nhập khẩu 100% từ Newzealand, thức uống dinh dưỡng YOUME đáp ứng đầy đủ năng lượng cần thiết cho một ngày dài của trẻ. Trong mỗi ly sữa YOUME, bên cạnh những vitamin và khoáng chất, thức uống còn được bổ sung Nutra C, NeoGOS P70, Aquamin F, HMO, Colostrum cùng bộ đôi D3K2 giúp con cao khỏe mỗi ngày. Thức uống là bữa phụ tuyệt vời bổ sung nguồn dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển thể chất và trí não, tạo tiền đề cho sự phát triển toàn diện, giúp ăn ngon miệng và tăng cân, tăng sức đề kháng, giảm táo bón.

Với 3 – 4 ly sữa YOUME mỗi ngày, mẹ hoàn toàn yên tâm cho con tự tin khám phá thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02439955968
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon