NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CHĂM SÓC TRẺ SƠ SINH ĐỂ VI KHUẨN KHÔNG CÓ CƠ HỘI TẤN CÔNG

Chăm sóc mắt cho bé

Có một số bé sơ sinh rất nhiều gỉ mắt, vì thế sau khi chào đời, cha mẹ cần chú ý chăm sóc đôi mắt cho bé, nên dùng nước muổi sinh lý (natri clorid 0.9%) để nhỏ mỗi ngày 2-3 lần. Nếu có gỉ mắt, nên dùng khăn bông sạch hoặc tăm bông chấm nước ấm lau nhẹ từ hốc mắt ra ngoài.

 

Chăm sóc tai cho bé

Khi tắm cho bé, cần chú ý không để nước vào tai, sau khi tắm xong nên lau khô xung quanh tai. Chú ý vệ sinh sạch sẽ sau tai, nếu phát hiện hăm đỏ hoặc có vết nứt, nên xoa một ít dầu thực vật. Khi phát hiện phía sau tai nổi mẩn đỏ, nên thoa kem chống mẩn ngứa cho bé

Chăm sóc mũi cho bé

Mẹ có thể dùng tăm bông ngoáy hoặc dùng khăn bông nhỏ thấm nước ấm làm ẩm vảy bẩn trong khoang mũi, sau đó nhẹ nhàng dùng tăm bông lấy ra.
 

Chăm sóc miệng

Ba mẹ cần vệ sinh miệng cho bé thật cẩn thận, Niêm mạc miệng của bé rất non mềm, khi vệ sinh không được chà xát mạnh. Nếu mẹ phát hiện niêm mạc miệng của bé có màu trắng đục, có thể dùng khăn bông mềm lau nhẹ. Nếu cặn màu trắng đục đó không hết và niêm mạc bị xung huyết thì có thể bé đã mắc chứng tưa lưỡi
 

Chăm sóc rốn cho bé

Khi thay băng quấn rốn, bố mẹ nên nhỏ 1 ít dung dịch vệ sinh rốn vào gạc để lau nhẹ nhàng quanh rốn và xung quanh rốn. Đợi mấy giây cho vùng này khô ráo thì băng gạc lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02439955968
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon