NGUYÊN TẮC QUAN TRỌNG KHI ĐỔI SỮA CHO BÉ

5 NGUYÊN TẮC QUAN TRỌNG KHI ĐỔI SỮA CHO BÉ

Ở từng giai đoạn phát triển, nhu cầu dinh dưỡng của trẻ khá khác nhau nên việc đổi sữa bột cho bé là một việc bình thường. Tuy nhiên việc đổi sữa cho bé không đơn giản, các mẹ cũng cần lưu ý 5 điều sau khi đổi sữa cho con. Mẹ tham khảo ngay nhé!

1. Chọn sữa phù hợp với khẩu vị của bé

Khi chọn sữa cho bé, nhiều mẹ lại chỉ quan tâm tới các thành phần dinh dưỡng mà quên mất việc lựa chọn khẩu vị cho bé. Vị của sữa cũng rất quan trọng với con vì sẽ làm con thích uống sữa và uống được nhiều sữa hơn. Nếu trẻ bú sữa mẹ đã quen với vị sữa mẹ thì mẹ nên chọn loại sữa có vị nhạt. Các loại sữa quá ngọt, vị đậm bé chưa quen nên sẽ không thích

2. Không cho bé uống cùng một lúc quá nhiều loại sữa

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sữa có tác dụng khác nhau. Nhiều mẹ có tâm lý muốn con tận dụng được tối đa các lợi ích này nên cho bé uống nhiều loại sữa bột cùng một lúc. Điều này sẽ làm bé bị thừa chất hoặc dị ứng, nghiêm trọng hơn là khiến bé ngộ độc.

3. Không nên đổi sữa cho trẻ thường xuyên

Mỗi bé sẽ có khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng khác nhau. Cơ thể trẻ cần phải có một thời gian để thích ứng với loại sữa đó, nhằm có sự tiêu hoá hấp thu tốt nhất. Mỗi loại sữa có thể tự tạo ra những môi trường vi sinh đường ruột khác nhau. Khi đổi sữa sẽ làm thay đổi môi trường vi sinh đường ruột, ảnh hưởng đến tiêu hoá hấp thu sữa và thậm chí các loại thức ăn khác. Bởi vậy, mẹ không nên đổi sữa thường xuyên cho bé.

4. Ngừng uống sữa bột khi bé có biểu hiện dị ứng

Mẹ cần theo dõi sự thay đổi cơ thể của bé sau khi uống sữa bột mới nhé. Bạn hãy kiểm tra xem bé có các dấu hiệu dị ứng như tiêu chảy, hoặc táo bón kéo dài, nôn trớ nhiều lần,… Nếu có các hiện tượng trên mẹ lập tức dừng việc cho bé uống sữa nhé.

5. Không nên đổi sữa cho bé đột ngột

Mẹ nên đổi sữa một cách từ từ bằng cách vẫn cho bé tiếp tục uống sữa cũ nhưng bớt dần cữ, cữ còn lại thay bằng sữa mới rồi mẹ hãy tăng dần lượng sữa mới lên. Việc này giúp bé thích nghi với sữa mới và kiểm tra xem sữa mới có phù hợp với trẻ hay không:

✔ Pha tỉ lệ sữa mới bằng 1/3 tổng lượng sữa, uống 2-3 ngày, quan sát phản ứng của trẻ. Nếu trẻ không có hiện tượng bú ít, bỏ bú hay tiêu chảy…thì tiếp tục tăng.

✔ Pha tỉ lệ tăng sữa mới bằng ½ tổng lượng sữa và tiếp tục quan sát bé uống trong 2-3 ngày.

✔ Pha tỉ lệ tăng sữa mới bằng 2/3 tổng lượng sữa và tiếp tục quan sát bé uống trong 2-3 ngày.

✔ Cuối cùng là pha hoàn toàn sữa mới cho bé.

Tác động của một loại sữa với từng trẻ không phải chỉ một ngày hay hai ngày là thấy ngay. Vì vậy, sau khi đổi sữa một thời gian tối thiểu hai tuần thì mới có thể tạm đánh giá loại sữa đó có phù hợp với trẻ không

SỮA DINH DƯỠNG SURE IQ- THỨC UỐNG DINH DƯỠNG GIÚP TRẺ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Ngoài ra, để chăm con khỏe đẹp, mẹ cần cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết giúp con mau lớn, phổng phao. #Sure_IQ bổ sung đầy đủ vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng cần thiết. Vì thế, mẹ cho con uống 2-3 ly #Sure_IQ mỗi ngày, con sẽ hấp thu tốt, tăng cân đều.

Các mẹ có nhu cầu muốn mua hàng hãy liên hệ số Hotline: 0911122211 – 096 7865885 hoặc ib trực tiếp vào fanpage: https://www.facebook.com/suadinhduongsureiq để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02439955968
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon