DẠY TRẺ CÁCH CẦM ĐŨA DỄ DÀNG KHÔNG PHẢI BỐ MẸ NÀO CŨNG BIẾT.

Dạy con cầm đũa không chỉ giúp bữa ăn của cả gia đình hơn, giúp trẻ kỹ năng vận động cũng như phối hợp tay mắt linh hoạt hơn mà thông qua việc làm này còn giúp con chủ động, tự lập hơn trong mọi việc, có nhiều nghiên cứ chỉ ra rằng việc dùng đũa còn giúp trẻ tăng trí nhớ và giúp trẻ thông minh hơn. Vậy cả nhà cùng bắt tay vào để giúp cho trẻ nhà mình dùng được đũa và có những trải nghiệm thú vị .

Samice pedia Ba  xin chia sẻ tới các bậc phụ huynh các bước dạy trẻ cách cầm đũa. giúp cho bé có những trải nghiệm thú vị.

                               Sản phẩm sữa Samice_Pedia_Ba cho trẻ 6 đến 36 tháng tuổi

Bước 1: Hướng dẫn trẻ định vị  các chiếc đũa trên tay

Bố mẹ có thể hướng dẫn trẻ cách giữ chặt đôi đũa giống như cầm bút chì, bút màu.

Nhắc trẻ không cầm đũa ở vị trí khá gần để gắp thức ăn, tạo thói quen xấu cho trẻ.

Bước 2: Dạy trẻ khum tay và dùng ngón giữa để làm trụ

Bố mẹ hãy cho bé ngón giữa của trẻ luôn đặt ở vị trí giữa 2 chiếc đũa, nhắc nhở trẻ nới lỏng tay ở mức vừa phải, không nên cầm quá lỏng hoặc ghì tay quá mạnh để giữ đũa.

Bước 3: Hướng dẫn trẻ cách di chuyển đũa lên xuống bằng ngón cái, ngón trỏ cùng sự trợ giúp để gắp thức ăn.

Bước 4: Cho trẻ gắp thức ăn

Khi trẻ thành thao hơn trong việc di chuyển đũa lên xuống và không làm rơi đũa nhiều hơn nữa, bố mẹ hãy hướng con đến việc gắp và giữ thức ăn bằng đũa gắp từ những thực phẩm nhẹ đến to khó gắp hơn.

Cha mẹ nên nhớ khi chỉ bảo các bé cần nhẹ nhàng và không được quát mắng các con, phải tạo cho con một cảm giác thoải mái nhất để đạt được những kết quả tốt. Nhiều bậc cha mẹ đôi khi cáu và mắng các con làm cho các bé sợ hãi với việc cầm đũa, tập cho có trong cảm giác sợ sệt sẽ không được mục đích cao.

Cha mẹ có thể tập vào mỗi bữa ăn, không nhất thiết lúc nào cũng để cho bé tập, mưa dầm thấm lâu, dần dần bé sẽ quen với việc cầm đũa như là phản xạ. Ngoài ra cha mẹ cũng để con tham gia các hoạt động thể chất và các trò chơi liên quan tới việc cầm đũa. Bên cạnh đó, cha mẹ nên bổ sung 2-3 ly sữa Samice Pedia Ba mỗi ngày cho bé có cảm giác ăn ngon miệng, sức đề kháng được tăng lên, và việc dạy con cầm đũa của cha mẹ sẽ nhẹ nhàng hơn bao giờ hết khi con được vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02439955968
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon