CÁCH PHẠT KHÔNG CẦN ĐÒN ROI KHIẾN TRẺ NGHE LỜI RĂM RẮP

“Phạt” là điều cần thiết để giáo dục, giảng dạy con, chứ không phải là “công cụ” giúp giải phóng cảm xúc tức giận của bố mẹ, khiến trẻ chịu đau đớn về thể xác. Vậy, đánh con hay mắng con có thực sự là phương pháp giáo dục đúng cách? Hay chỉ khiến trẻ lúc nào cũng sợ sệt bố mẹ, thu mình lại, không dám chia sẻ với ai?

𝐂𝐢𝐥𝐨𝐧𝐦𝐮𝐦 xin mách cha mẹ những cách phạt con thông minh, không cần quát mắng vẫn khiến trẻ nghe lời răm rắp, không dám “tái phạm”. Cha mẹ lưu ngay về để dạy con nhé!

1. KHI CÁC BÉ CÃI, ĐÁNH NHAU VỚI ANH EM TRONG NHÀ

Đừng ép buộc con phải xin lỗi hay mắng phạt con ngay lúc đó. Trẻ mới cãi nhau hay có thái độ không đúng mực thường tâm lý vẫn đang rất nóng giận, bức xúc. Nếu mẹ phạt con sẽ càng chỉ khiến bé thêm ức chế, nảy sinh tâm lý chống đối.
Thay vào đó, mẹ hãy cho các bé ôm nhau trong vài phút, hoặc phải làm việc nhà cùng nhau để gắn kết tình cảm mẹ nhé!

2. KHI CÁC BÉ ĐÒI HỎI, GÀO KHÓC, ĂN VẠ

Hãy yêu cầu con ngồi trong góc phòng một mình và suy nghĩ về hành động của mình. Khoảng thời gian yên tĩnh một mình sẽ giúp trẻ bình tĩnh lại và nhận ra sai lầm của mình.
Sau khoảng thời gian ngồi phạt, mẹ hãy vào và phân tích đúng sai cho con một cách nhẹ nhàng. Chắc chắn cách phạt trẻ này sẽ giúp “ngấm” hơn nhiều so với các hình thức phạt khác.

3. KHI BÉ KHÔNG CHỊU ĂN, KHÔNG CHỊU HỌC BÀI, KHÔNG CHỊU ĐÁNH RĂNG…

Trẻ cần biết ăn và được ăn là một đặc ân, một niềm vui chứ không phải một sự đổi chác, đe dọa hay thậm chí nịnh nọt van xin từ mẹ. Với trẻ kén ăn, ăn chọn lọc, mẹ có thể nói với con đơn giản “Con không cần phải ăn hết tất cả các món ăn có trên bàn, tuy nhiên món nào con cũng phải thứ, và nếm ít nhất một miếng”. Với trẻ dứt khoát không ăn bất cứ thứ gì, mẹ có thể chiều theo ý trẻ, để con được có cơ hội trải nghiệm cảm giác đói 1 thậm chí 2,3 bữa. Bé sẽ tự nhận ra bài học.
Mẹ cũng có thể áp dụng phạt bé không được làm điều mình thích khi con không đánh răng, kén ăn, vứt đồ linh tinh… Mẹ nên áp dụng hình thức phạt này để con hiểu rằng, khi con không hoàn thành nhiệm vụ và trách nhiệm của mình, thì con cũng không được phép làm những điều mình thích. Hãy phạt cho đến khi nào con có ý thức hoàn thành công việc của mình.

4. KHI CON NGHỊCH PHÁ, LÀM HỎNG ĐỒ ĐẠC

Trước hết cần nhắc cha mẹ, đừng cố kiềm chế rồi sau đó đột ngột quát con khiến bé hoảng sợ. Chúng ta nhìn thấy con chạy nhảy và cảm thấy rất bực mình, tuy nhiên cố gắng phớt lời. Tiếp theo sau đó, bạn lại thấy bé đang lục tung hộp trang điểm của mẹ, và sau đó hét to “Con làm gì thế, thôi ngay”. Trẻ sẽ không thể hiểu nổi vì sao phút trước mẹ còn rất nhẹ nhàng thoải mái, phút sau đã quát ầm ĩ.
Thay vào đó, cách dạy con thông minh là mẹ nên nhẹ nhàng ra quy tắc với con ngay từ ban đầu “Nếu con chạy nhảy, quậy phá, con sẽ phải dọn đẹp lại mọi thứ ngăn nắp”.
Có thể áp dụng khi bé mắc lỗi vẽ bậy lên tường, vứt đồ chơi, đồ đạc lung tung. Cách phạt trẻ này này vừa giúp rèn luyện trẻ khả năng làm việc nhà, đồng thời rèn luyện cho con ý thức trách nhiệm. Để con hiểu rằng, khi con bày bừa ra thì chính con phải là người dọn dẹp chúng chứ không phải người khác.

Nếu các mẹ muốn mua sản phẩm Sữa dinh dưỡng CILONMUM hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn qua số Hotline: 0932095789 hoặc ib trực tiếp vào fanpage:   https://www.facebook.com/SuadinhduongCilonmum

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02439955968
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon