5 TÁC HẠI CỦA TRÒ CHƠI ĐIỆN TỬ VỚI TRẺ NHỎ

Trò chơi điện tử có thể giúp trẻ thư giãn, kết bạn, phát triển kỹ năng nhóm nhưng nếu không được kiểm soát tốt có thể mang đến những tác hại sau đây:

1. Các vấn đề về sức khỏe

Ít vận động, sử dụng mắt ở cường độ cao… kéo theo nhiều vấn đề về sức khỏe ở trẻ nhỏ như bị béo phì, các cơ và khớp bị suy yếu, cận thị…

2 Vấn đề v ề học tập

Không quan tâm đến bài tập về nhà, có thể bỏ học để đi chơi game. Tình trạng này diễn ra trong thời gian dài làm ảnh hưởng đến kết quả học tập, và cả trí tuệ của trẻ.

3. Tiếp xúc với những điều tiêu cực

Một số trò chơi điện tử có thể chứa quá nhiều cảnh máu me, bạo lực, nhân vật ăn mặc hở hang, thô tục… ảnh hưởng xấu tới nhận thức của trẻ.

4. Thiếu hụt kĩ năng sống và cảm xúc với những người xung quanh

Nghiên cứu cho thấy trẻ dành phần lớn thời gian trong ngày để chơi game có nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tâm lý như trầm cảm, lo lắng, căng thẳng…

5. Xu hướng bạo lực hơn

Nội dung bạo lực trong các trò chơi điện tử và sự hài lòng tức thời có thể khiến trẻ trở nên thiếu kiên nhẫn và nóng nảy.

Trò chơi điện tử không hoàn toàn xấu nhưng cha mẹ cần có sự kiểm soát nhất định khi cho bé sử dụng.

Ngoài ra, cha mẹ cũng đừng quên cho bé uống 2 ly sữa  Cilonmum mỗi ngày để con luôn khỏe mạnh, cao lớn và thông minh hơn nhé.

Nếu các mẹ muốn mua sản phẩm Sữa dinh dưỡng CILONMUM hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn qua số Hotline: 0932095789 hoặc ib trực tiếp vào fanpage:   https://www.facebook.com/SuadinhduongCilonmum

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02439955968
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon