5 NGUYÊN NHÂN PHỔ BIẾN KHIẾN TRẺ TÁO BÓN

Táo bón là tình trạng thường gặp ở trẻ, là dấu hiệu cảnh báo hệ tiêu hóa của con đang không khỏe mạnh. Táo bón kéo dài làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như gây ra nhiều bất tiện, khó chịu cho bé. Mẹ cùng 𝐈𝐐 𝐏𝐋𝐮𝐬 tìm hiểu các thủ phạm khiến trẻ bị táo bón để có giải pháp phù hợp khắc phục tình trạng này nhé:

1. Chế độ ăn thiếu chất xơ

Đa số các bé thường lười ăn rau, dẫn đến thiếu chất xơ – chất giữ nước trong ruột ra và giúp thức ăn dễ tiêu hóa hơn, gây ra táo bón kéo dài.

2. Chọn không đúng sữa công thức

Một số sữa công thức giàu đạm khó hấp thu nên dễ gây táo bón ở trẻ. Ngoài ra, việc pha sữa không đúng liều lượng (quá đặc) hoặc sữa thiếu chất xơ (FOS/GOS) cũng dễ khiến trẻ bị táo bón.

3. Thói quen nhịn đi vi sinh

Một số trẻ vì mải chơi có thể quên mất việc đi vệ sinh, lâu dài hình thành thói quen nhịn đi cầu. Điều này khiến phân bị tích tụ lại, trở nên cứng hơn, mất dần nhu động ruột dẫn tới táo bón.

4. Uống ít nước

Nếu trẻ không được cung cấp đủ nước, thể tích phân sẽ giảm, phân trở khô cứng, khó đào thải ra ngoài hơn.

5. Thay đổi chế độ ăn

Khi chuyển từ bú sữa mẹ sang ăn dặm, trẻ thường có nguy cơ bị táo bón cao hơn. Ở những trẻ có hệ tiêu hóa kém, việc phân giải thức ăn không diễn ra hiệu quả, cũng gây ra tình trạng táo bón ở trẻ.

Giải pháp cho mẹ là sữa 𝐈𝐐 𝐏𝐋𝐮𝐬 𝐆𝐫𝐨𝐰 𝐖𝐞𝐢𝐠𝐡𝐭 giàu chất xơ tự nhiên giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tiêu hóa khỏe, không lo táo bón.

Nhắn tin cho 𝐈𝐐 𝐏𝐋𝐮𝐬 nếu mẹ cần được tư vấn về các vấn đề của bé, giúp con khỏe mạnh mau lớn nhé!

Các mẹ có nhu cầu muốn mua hàng hãy liên hệ số Hotline: 0911122211- 096 7865885  hoặc ib trực tiếp vào fanpage https://www.facebook.com/S%E1%BB%AFa-dinh-d%C6%B0%E1%BB%A1ng-IQ-Plus-104804708746585  để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02439955968
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon