4 LƯU Ý GIÚP MẸ CHĂM SÓC TRẺ SƠ SINH VÀO MÙA HÈ ĐÚNG CÁCH!

Mùa hè với thời tiết nóng bức, độ ẩm cao là điều kiện thuận lợi cho nhiều vi khuẩn phát triển. Vì vậy, cha mẹ cần lưu ý hết sức khi chăm sóc trẻ sơ sinh mùa hè để trẻ không mắc bệnh.

1. Mặc quần áo cho trẻ:

Mùa hè trẻ cần được mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát. Mũ thóp và bao tay, bao chân có thể đeo cho trẻ trong vài ngày đầu sau sinh, sau đó nên tháo bỏ để trẻ dễ chịu hơn.

2. Hạn chế dùng tã giấy cho trẻ vào mùa hè:

Sử dụng tã giấy quá thường xuyên sẽ làm trẻ bí bách, khó chịu và rất dễ bị hăm tã. Thay vào đó, mẹ hãy cho trẻ mặc quần áo bình thường hoặc tã vải, và lót một lớp ga chống thấm ở giường nhé!

3. Cho trẻ dùng quạt máy hay điều hòa?

Dùng điều hòa vào mùa hè thường tốt hơn so với quạt máy vì cha mẹ có thể kiểm soát được nhiệt độ phòng. Khi dùng quạt, cần để quạt tản gió khắp phòng và đắp cho trẻ một chiếc chăn mỏng ở ngang bụng.

4. Tắm nắng cho trẻ sơ sinh

Vào mùa hè, ánh nắng xuất hiện sớm và gay gắt. Do đó, cha mẹ nên cho trẻ tắm vào 7h – 8h30 sáng hoặc 17h – 17h30 chiều. Mỗi lần tắm nắng không kéo dài quá 15 phút sẽ giúp trẻ tổng hợp được lượng vitamin D cần thiết.

Kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh mùa hè không quá khó, mẹ chỉ cần lưu ý một chút là có thể làm tốt được việc này. 𝐒𝐮𝐫𝐞 𝐈𝐐 chúc mẹ và bé luôn mạnh khỏe!

Các mẹ có nhu cầu muốn mua hàng hãy liên hệ số Hotline: 0911122211 – 096 7865885 hoặc ib trực tiếp vào fanpage: https://www.facebook.com/suadinhduongsureiq để được tư vấn cụ thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02439955968
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon