𝙱Ổ 𝚂𝚄𝙽𝙶 𝙲𝙰𝙽𝚇𝙸 𝚂𝙰𝙸 𝙲Ó 𝚃𝙷Ể 𝙺𝙷𝙸Ế𝙽 𝚃𝚁Ẻ 𝙱Ị 𝚃Á𝙾 𝙱Ó𝙽

Sự cần thiết của canxi

Canxi là một yếu tố có lợi cho trẻ khi được hấp thu đúng mức. Nhưng khi trẻ được bổ sung quá nhiều Canxi có thể khiến trẻ bị táo bón, đồng thời gây ra chứng chán ăn, buồn nôn, khó tiêu và các triệu chứng khác.

Những sai lầm sau đây mà các phụ huynh nên lưu ý cho trẻ

Ăn nhiều thực phẩm giàu axit oxalic khi bổ sung canxi: Hạn chế cho trẻ ăn một số loại rau như rau bina, rau dền, măng tây, hành, đậu trắng, đậu tương.

Ăn quá nhiều thực phẩm béo và các loại dầu: Nên giảm bớt các thức ăn có quá nhiều chất béo và các loại dầu. Ăn nhiều thực phẩm có axit béo tự do, chất béo tạo ra sau khi tiêu hóa rất dễ kết hợp với canxi, làm giảm sự hấp thụ canxi. Canxi không hấp thụ được sẽ theo vào các chất thải, gây ra táo bón ở trẻ.

Ăn nhiều loại thực phẩm giàu chất xơ: Ngũ cốc thô và chế độ ăn uống quá giàu chất xơ cũng là một nguy cơ gây táo bón.

Trộn canxi với thức ăn, sữa: Một số cha mẹ nghiền nát viên canxi và trộn lẫn với thức ăn hoặc sữa để cho bé ăn. Phương pháp này rất phản khoa học. Trẻ chỉ có thể hấp thụ tối đa 20% canxi trộn lẫn trong thức ăn, phần còn lại sẽ bị bài tiết sau khi tiêu hóa. Lượng canxi tồn đọng nhiều, lâu ngày sẽ gây ra táo bón ở trẻ.
Bổ sung canxi cho trẻ như thế nào khi trẻ bị táo bón?
Các mẹ cần trao đổi với bác sĩ về tình trạng của bé nếu con bạn chưa được 1 tuổi. Nếu bé trên 1 tuổi, bạn có thể thử một trong các cách sau:
• Khuyến khích bé uống nhiều loại nước: nước trắng, nước hoa quả pha loãng. Nước mận, lê và táo chứa rất nhiều đường sorbitol, đặc biệt tốt cho đường ruột của bé.
• Ăn sáng sớm. Đối với nhiều trẻ, bữa sáng có tác dụng kích thích nhu động ruột. Nếu ăn sáng sớm, trẻ sẽ có nhiều thời gian để dành cho việc đi cầu ngay tại nhà thay vì đến trường (bởi nhiều trẻ rất ngại đi cầu ở trường).
• Nên cho trẻ ngồi ghế đi cầu riêng thay vì ngồi bồn cầu người lớn bởi vì ngồi thẳng, 2 chân chạm đất sẽ giúp trẻ đi cầu dễ dàng hơn.
• Đừng cho trẻ uống thuốc nhuận tràng nếu không có chỉ định của bác sĩ.

Đặc biệt mẹ hãy bổ sung cho bé sữa IQ Plus, dòng sữa công thức đặc biệt Cung cấp đủ lượng canxi thiết yếu giúp ngăn ngừa tình trạng còi xương ở trẻ, hỗ trợ phát triển chiều cao và cân bằng dinh dưỡng, giúp trẻ khỏe mạnh, có hệ tiêu hóa tốt hơn và khắc phục tối đa tình trạng biếng ăn ở trẻ.

IQ Plus+ Dinh dưỡng vàng cho sức khỏe

Mua sản phẩm sữa IQ Plus chính hãng, giá niêm yết ở đâu?
Bạn đang muốn mua sản phẩm sữa IQ Plus hãy liên hệ trực tiếp đến hotline: 0243.998.8933.
Hoặc mua trực tiếp tại link: https://www.facebook.com/S%E1%BB%AFa-dinh-d%C6%B0%E1%BB%A1ng-IQ-Plus-104804708746585

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02439955968
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon